Mục đích sống của bạn là gì?

Bạn sẽ không làm được gì nếu bạn không có mục đích.

Cái bạn cho đi là cái bạn nhận lại. Hãy mở rộng tấm lòng của bạn với cuộc sống này, với mọi người xung quanh bạn và đừng mong đợi bạn sẽ nhận lại được gì… Hãy san sẻ tấm lòng để cuộc sống này đẹp hơn và đừng nghĩ rằng những cái gì mình đã cho đi là lớn lao mà nó chỉ là những cái gì nhỏ nhoi nhất nhẹ nhàng… chỉ để gió cuốn đi….

Nhiều bạn của tôi cứ hỏi, sao suốt ngày thấy tôi đi chơi với con vậy, thực ra tôi phải nói thật, tôi đi chơi là đi học. Ví dụ, mấy ngày hôm nay ra hội chợ bà bầu ở Giảng Võ chơi cùng con, tôi vừa có thời gian tuyệt vời bên con tôi, vừa có thời gian học hỏi những cái mới. Tôi đã có cơ hội để quan sát làm cách nào có gian hàng rất đông khách, có gian hàng chả có ma nào cả. Tôi đã quan sát những câu khẩu hiệu hay của các công ty lớn, cách thiết kế màu sắc banner, bố trí làm cách nào để thu hút được người xem, cách làm marketing của các gian hàng khác nhau.

Thực ra càng nghèo càng bận, càng giàu thì mới càng có thời gian làm những điều tốt đẹp trong cuộc sống này. Thượng đế rất công bằng, con người ai cũng có 24 tiếng một ngày, điều quan trong là mỗi chúng ta sử dụng thời gian hiệu quả như thế nào thôi. Tôi thấy những người giàu họ luôn luôn tìm cơ hội để phát triển bản thân, còn những người suốt ngày kể khổ, bận tối mày tối mặt, cái gì cũng cho là biết rồi, thực ra họ là người nghèo cho dù họ có bao nhiêu tiền đi nữa.

Tôi xin giới thiệu với các bạn chủ đề chính sống có mục đích luông đây. Trước tiên, cho phép tôi hỏi bạn một câu hỏi này bạn tồn tại trên cuộc đời vì lý do gì không? Tôi đoán đây là câu hỏi lẽ ra rất dễ nhưng nó làm cho bạn phải bắt đầu ngồi lại suy nghĩ về bản thân mình đúng không? Cũng giống như một doanh nghiệp ra đời họ phải phát biểu sứ mạng của họ. Ví dụ sứ mạng của thương hiệu điện thoại Nokia có thể được thể hiện qua slogan là “Connecting people”, sứ mạng của Viettel là”Say it your own”, Mobile phone “Mọi lúc, mọi nơi”, Vietinbank “Nâng giá trị cuộc sống” vậy sứ mạng của cuộc đời bạn là gì…?

Đây là băn khoăn của không ít những bạn trẻ thời nay. Nhiều người cho rằng đời sống quá bận rộn, làm gì có thì giờ để đặt vấn đề niềm tin hay lý tưởng sống. Cũng có bạn cho rằng cứ sống tự nhiên, đến đâu hay đó, làm gì phải bận tâm đến niềm tin hay lý tưởng sống. Những người nói như vậy thật ra là cũng đã có niềm tin hay lý tưởng sống cho chính mình. Niềm tin hay lý tưởng đó là sống đến đâu hay đó, không cần suy nghĩ hay đặt vấn đề.

Hãy có mục đích để tiến lên

Bạn cũng không làm được gì vĩ đại nếu mục đích của bạn tầm thường

Con người sống không có lý tưởng, không có mục đích thì bê cái bình tông không cũng không nổi.
Phải sống có lý tưởng! Bạn có thể ra đi từ nhiều phía, theo những con đường khác nhau, nhưng cuối cùng mỗi người phải lựa chọn cho mình mục đích của cuộc sống. Ta sống cho ta, cho những người thân, bạn bè và cho mọi người. Vì vậy, chỉ có hạnh phúc khi “mình vì mọi người và mọi người phấn đấu vì hạnh phúc của từng người”.

Rõ ràng lý tưởng là mục đích sống, là ý nghĩa của mỗi cuộc đời.
Lý tưởng quyết định sự thành công trong cuộc sống.
Lý tưởng dẫn dắt sự nghiệp, tăng thêm sức mạnh cho mọi người để đạt đến thành công trong sự nghiệp.
Lý tưởng cho ta sức mạnh vượt qua khó khăn và thử thách trong cuộc sống.
Tôi đã bị thôi miên bởi câu nói này, bởi vì khi đọc nó tôi đã phải dán mắt vào đọc, càng đọc nhiều càng thấy thâm thúy, tặng các bạn này “Tốt thôi nếu bạn làm điều bạn muốn, nhưng sớm hay muộn gì bạn cũng sẽ phải làm điều mà bạn được sinh ra để làm”.

Cuộc sống là hành trình kết nối yêu thương. Vì vậy, hãy sống để yêu thương và yêu thương để sống. Tìm lại chính mình. Tôi đi tìm tôi là ai.

Nguyễn Đại vừa viết vừa học từ người khác

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.